Trụ sở 582 đường 2/9, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

HỖ TRỢ TRẢ GÓP

Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của Yamaha

Yamaha ra đời vào năm 1887, sản xuất chủ yếu là đàn reed organ. Sau đó tổng công ty Yamaha tại Nhật bản đã trở thành nhà sản xuất nổi tiếng nhất thế giới về các dụng cụ âm nhạc, và là một thương hiệu đứng đầu về sản xuất âm thanh và hình ảnh. Ngoài ra, tổng công ty sản xuất thêm về phụ tùng máy tính, đồ thể thao, đồ gia dụng, đồ gỗ, máy công cụ và Robot công nghiệp…

Ông Torakusu Yamaha

Tổng công ty có trụ sở đặt tại Nhật Bản và các chi nhánh được đặt khắp nơi trên thế giới. Ngoài lĩnh vực điện tử, Yamaha còn là chủ sở hữu các cơ sở nghỉ mát độc đáo trên khắp Nhật Bản. Phát triển phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu âm học, làm cho sản phẩm của họ trở nên thân thuộc hơn, từ đó hình thành một môi trường mà mọi người có thói quen thụ hưởng các sản phẩm âm nhạc.

Nhờ nghiên cứu và sáng tạo công nghệ chế tạo hợp kim bền nhẹ được dùng để chế tạo trong các chi tiết của đàn piano nên sau Thế Chiến thứ 2  Yamaha bắt đầu ứng dụng thành công các công nghệ của mình vào sản xuất động cơ và xe gắn máy. Hãng xe này đã cho ra đời rất nhiều dòng xe phân khối nổi tiếng cũng như các dòng xe khác thích hợp cho người Châu Á. Yamaha Motor hiện còn là nhà sản xuất xe máy lớn trên thế giới, và sở hữu các đội đua Yamaha có nhiều tay đua kỳ cựu và nổi tiếng. Bên cạnh đó hãng xe này còn là một trong các hãng xe được người tiêu dùng ưa thích và lựa chọn trên toàn thế giới. Tại Việt Nam cũng có rất nhiều chi nhánh của Yamaha với nhiều loại xe được người Việt Nam tin dùng và đảm bảo về mẫu mã cũng như chất lượng. Người sáng lập đầu tiên của công ty là Torakusu Yamaha là vào năm 1887 tại thành phố Hamamatsu, quận Shizouaka, tại Nhật Bản.

Vào năm 1966 Yamaha Music Foundation được thành lập, mở rộng vào thị trường châu Âu với việc thành lập Yamaha Europa GmbH ở Tây Đức. Yamaha đã cam kết sẽ thúc đẩy và hỗ trợ giáo dục trong lĩnh vực âm nhạc và đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất để Yamaha tạo sự khác biệt so với các đối thủ của họ.

Yamaha đã tạo ra các sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng sự mong muốn, nhu cầu đa dạng của người dân trên toàn thế giới. Sản phẩm và dịch vụ của công ty đã được công nhận trên toàn thế giới với chất lượng cao trong vấn đề âm học, thiết kế, công nghệ và dịch vụ khách hàng. Các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu của Yamaha được đánh giá cao bởi số lượng lớn của các chuyên gia, các tổ chức, doanh nhân trong các ngành công nghiệp có liên quan, và người tiêu dùng.

Triết lý của công ty theo định hướng: cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của tốt. Tiếp tục nỗ lực để mở rộng thị trường hiện tại của công ty và tạo ra thị trường mới. Tăng cường nghiên cứu phát triển và cam kết chăm sóc cho người tiêu dùng cuối cùng thông qua cung cấp các dịch vụ tốt hơn sau khi bán sản phẩm của mình, đưa tổng công ty phát triển theo hướng toàn cầu hóa hơn nữa. Bên cạnh đó các công ty con của Yamaha cần tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng tích cực về mọi mặt.

Mục tiêu của công ty đó là góp phần vào việc làm giàu và nâng cao đời sống cho mọi người dân trên toàn thế giới.

Được thành lập vào năm 1960 như một Công ty Cổ phần Quốc tế của Yamaha, Yamaha Corporation of America (YCA) đã sản xuất và cung cấp đầy đủ các dụng cụ về âm nhạc, âm thanh và các sản phẩm cho thị trường Mỹ. YCA thực chất là một công ty con thuộc sở hữu của Yamaha Corporation tại Nhật Bản, và là một trong những công ty con phát triển lớn mạnh nhất toàn cầu.

YCA sản xuất một số thiết bị như: máy thu AV, tai nghe, hệ thống rạp hát gia đình, dàn âm thanh cho quán bar và âm thanh kỹ thuật số (Ban AV), thiết bị cho ban nhạc và nhạc cụ của dàn nhạc (Band & Orchestral Division), piano và các sản phẩm bàn phím (Keyboard Division)…

Ngoài lĩnh vực sản xuất sản phẩm, YCA còn phát triển mảng dịch vụ tài chính, Nhân sự, Công nghệ thông tin… Đây là một công ty có sự hình thành và phát triển lớn mạnh và có bề dày lịch sử. Hiên tại Tổng Công ty Yamaha là một trong những công ty có sự hình thành và phát triển nhất thế giới.

Các mốc lịch sử của thương hiệu Yamaha:

Năm 1887: Ông Torakusu Yamaha đã sáng tạo ra đàn reed organ đầu tiên.
Năm 1889: Yamaha thành lập công ty Yamaha Organ Manufacturing, là công ty sản xuất đàn Organ đầu tiên của Nhật Bản cung cấp cho thị trường phương Tây.
Năm 1897: Tên công ty được đổi thành Công ty TNHH Nippon Gakki (Tập đoàn Yamaha hiện nay) được thành lập với số vốn 100,000 yen.
Năm 1900: Công ty bắt đầu sản xuất đàn Piano dạng tủ.
Năm 1902: Công ty bắt đầu sản xuất đàn Piano cánh.
Năm 1930: Công ty mở một phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu âm học.
Năm 1948: Bộ giáo dục Nhật Bản ủy quyền trong việc giáo dục âm nhạc cho trẻ em nhật, Yamaha lại mở rộng kinh doanh.
Năm 1949: Tham gia thị trường chứng khoán Tokyo.
Năm1954: Thành lập Nhạc viện Yamama Music và tổ chức những lớp học thí điểm.Sản xuất máy nghe nhạc HiFi đầu tiên(sản phẩm âm thanh).
Năm 1955: Thành lập Công ty TNHH Yamaha Motor (hoạt động độc lập trong lĩnh vực Mô-tô xe máy).
Năm 1958: Bắt đầu sản xuất các dụng cụ thể thao.Thành lập công ty con ở nước ngoài đầu tiên tại Mêhicô.
Năm 1959: Bắt đầu sản xuất đàn organ điện tử.
Năm 1960: Thành lập Tập Đoàn Quốc Tế Yamaha (Hiện nay là Tập Đoàn Yamaha Châu Mỹ).
Năm 1962: Bắt đầu kinh doanh các dịch vụ vui chơi giải trí.
Năm 1964: Bắt đầu sản xuất các sản phẩm liên quan đến phong cách sống.
Năm 1965: Bắt đầu sản xuất những nhạc cụ hơi.
Năm 1966: Yamaha Music Foundation được thành lập. Mở rộng vào thị trường châu Âu với việc thành lập Yamaha Europa GmbH, ở Tây Đức.
Năm 1967: Buổi hòa nhạc đầu tiên do đàn Organ cánh được trình diễn.
Năm 1968: Phát hành cổ phiếu theo giá thị trường lần đầu tiên tại Nhật Bản.
Năm 1971: Bắt đầu sản xuất các thiết bị bán dẫn.
Năm 1982: Những cây đàn Piano Disklavier đầu tiên được sản xuất.
Năm 1983: Công ty cho ra mắt DX-7, và đã đạt được sản phẩm bán chạy nhất.
Năm 1987: Đổi tên công ty thành Tập đoàn Yamaha, đánh dấu 100 năm thành lập.
Năm 1993: Sản phẩm Piano Silent ra đời.
Năm 2000: Yamaha công bố lãi ròng bị mất 384 triệu đô cho năm tài chính, kết quả được công bố vào cuối tháng 3. Và Chủ tịch mới của tập đoàn, ông Shuji đã cho ra một chương trình tái cơ cấu mới.
Năm 2002: Đánh dấu thành lập Công ty TNHH Yamaha Music Electronics (Trung Quốc), Thành lập Yamaha Music Holding Europe GmbH (Hiện nay là Yamaha Music Europe GmbH).
Năm 2005: Yamaha mua lại Steinberg Media Technologies GmbH.
Năm 2007: Thành lập công ty kinh doanh giải trí âm nhạc.
Năm 2008: Mua lại L. Bösendorfer Klavierfabrik GmbH. Mua lại NEXO S.A.
Năm 2010: Phát triển Tòa nhà Yamaha Ginza thành một khu phức hợp bao gồm trung tâm mua sắm, phòng hòa nhạc, phòng thu âm…Chuyển cổ phần của công ty sản xuất các sản phẩm liên quan đến phong cách sống.Tập trung các nhà máy đàn Piano Nhật Bản đến thành phố Kakegawa.
Năm 2012 : Tập trung các nhà máy sản xuất nhạc cụ hơi đến Thành phố Toyooka. Kỷ niệm 125 năm hoạt động kinh doanh (ngày 12 tháng 10).