Trụ sở 582 đường 2/9, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

HỖ TRỢ TRẢ GÓP

Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Các lưu ý khi điều chỉnh âm thanh hội trường

Có không ít người còn đang rất bỡ ngỡ vì không biết cách chỉnh âm thanh hôi trường sao cho hay nhất. Chỉnh vừa đủ để người ngồi đầu không bị rát tai hay chỉnh sao cho người ngồi cuối vẫn nghe được âm thanh một cách hay nhất.

Đối với những chương trình sân khấu, quy mô càng lớn thì hệ thống dàn âm thanh chuyên nghiệp càng đóng vai trò quan trọng, thậm chí quyết định toàn bộ sự thành công của chương trình. Mặc dù đã có bộ dàn âm thanh hoàn chỉnh bao gồm đầy đủ các thiết bị như: bàn mixer, cục đẩy công suất, loa hội trường, mic không dây, mic có dây, bộ xử lý tín hiệu…thế nhưng khâu lắp ráp và điều chỉnh âm thanh cho sân khấu của hội trường lại như gánh nặng, đau đầu của không ít người, kể cả kỹ thuật viên âm thanh giỏi nhất.

Những lưu ý trước khi điều chỉnh âm thanh cho hội trường:

Trước khi tiến hành điều chỉnh âm thanh ánh sáng cho hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp, việc đầu tiên bạn cần lưu ý và đảm bảo đó chính là bạn phải biết rõ dàn âm thanh của mình bao gồm những thiết bị gì, có đầy đủ hay không, thiếu thiết bị gì nhằm bổ sung và điều chỉnh, lắp đặt âm thanh sân khấu cho thích hợp. Ngoài ra, trong quá trình set up, bạn cũng nên tìm ra những dải tần và thay đổi chúng trước khi điều chỉnh và trước lúc cho chạy nhờ EQ.

Nên nắm bắt toàn bộ khu vực diễn ra chương trình để thiết kế và tìm vị trí thích hợp cho từng thiết bị cụ thể, nên lắp đặt ở đâu và lắp đặt như thế nào để đưa âm thanh đến với người tham gia chương trình tốt nhất….

Bước đầu tiên và cũng quan trọng nhất trong quá trình điều chỉnh âm thanh sân khấu hội trường đó chính là vị trí lắp loa. Đối với sự kiện diễn ra ở không gian lớn, ngoài loa trên sân khấu của một hội trường, bạn nên đầu tư thêm một số loa dạng loa thùng đặt phía sau hoặc gần người nghe để hỗ trợ cho tín hiệu phát sóng âm thanh. Với những ai đã có nhiều kinh nghiệm, nghe nhiều ta sẽ thấy loa đặt ở vị trí phù hợp sẽ tạo ra âm bass đạt chuẩn và hay, tương tự, âm treble cũng như vậy.

Sau khi đã làm xong bước trên, tiếp theo bạn có thể điều chỉnh bàn mixer. Lưu ý, trước khi điều chỉnh, bạn nên lắng nghe âm thanh xem bị hư hay thiếu chỗ nào, sau khi xác định được vấn đề thì mới bắt đầu điều chỉnh, nếu không sẽ tạo ra một mớ hỗn độn về âm thanh.

Điều chỉnh cấu hình Effect là bước cuối cùng và bạn chỉ cần thêm vào nếu đã thực hiện những bước trên nhưng âm thanh vẫn chưa được như mong muốn, còn ngược lại nếu tất cả mọi thứ đã ổn thì không nhất thiết phải thêm vào.

Nếu bạn là người mới vào nghề và đang muốn nâng cao kỹ năng của mình thì hãy bổ sung ngay cách điều chỉnh âm thanh hội trường hay, chuyên nghiệp này nhé.

Ngoài ra, việc sử dụng dàn âm thanh đồng độ tương thích với nhau cũng cực kì quan trọng. Và để được như vậy chắc chắn bạn phải tìm cho mình một nhà cung cấp âm thanh chuyên nghiệp.