Dàn karaoke gia đình chất lượng cao

Dàn karaoke gia đình chất lượng cao

Dàn karaoke chất lượng cao

Trong vài năm trở lại đây, khá nhiều chủ nhà khi thực hiện xây nhà đều đặt nhiệm vụ cho kiến trúc sư trong giai đoạn thiết kế: làm Dàn karaoke chất lượng cao trong nhà. Karaoke không còn là thú giải trí xa xỉ, một loại dịch vụ cao cấp nữa. Người ta hoàn toàn có thể đưa nó về nhà nếu muốn.Tuy nhiên, chuyện đưa karaoke về nhà, hay còn gọi karaoke tại gia cũng có nhiều chuyện để nói. 

Dàn karaoke chất lượng cao

Một thú giải trí thời thượng

So với nhiều loại hình giải trí khác hiện nay, karaoke là thú giải trí dễ chơi, không kén, cũng không tốn kém nhiều, không đòi hỏi nhiều về sự đầu tư trang thiết bị, phương tiện đi lại hay các yếu tố khác có liên quan (sức khỏe, thời gian…) Nếu so sánh với một số thú giải trí thời thượng khác như làm hồ bơi, chơi tennis… trong nhà thì karaoke hẳn đứng sau về mọi phương diện liên quan đến độ công phu, tốn kém.

Karaoke cũng không kén người chơi – lớn bé già trẻ nam nữ đều chơi được cả. Karaoke cũng không đòi hỏi năng khiếu hay sự luyện tập công phu của người chơi. Vì vậy mặc dầu là sản phẩm giải trí mang tính công nghệ hiện đại, nhưng karaoke ở góc độ nào đó cũng rất bình dân, có sức lan tỏa, ảnh hưởng rộng trong đời sống. Người ta gặp gỡ ở hàng karaoke, tổ chức sinh nhật hàng ở karaoke, liên hoan cơ quan cũng ở hàng karaoke…

Tất nhiên ở đây chỉ đề cập đến karaoke ở đúng bản chất giải trí của nó, chứ không phải các dịch vụ biến tướng.

Cũng vì nhu cầu rất tự nhiên và rất thật như vậy, nên nhiều người muốn đưa không gian giải trí ấy vào trong nhà mình, để có thể tự mình tận hưởng một không gian giải trí mà mình làm chủ, cũng như thuận tiện cho việc giải trí tại gia – không phải đi đâu, cũng không… tốn kém.

Dàn karaoke chất lượng cao – không chỉ là thiết bị âm thanh

 Sự phát triển của công nghệ nghe nhìn, thiết bị âm thanh đã đem đến sự hài lòng và thỏa mãn tối đa cho người hát. Tất nhiên thiết bị âm thanh cũng có nhiều loại, nhiều hạng tương ứng với giá tiền. Tuy nhiên, để có một phòng giải trí karaoke trong nhà, hay một “rạp hát tại gia” thì việc “rinh” một bộ dàn âm thanh về đặt trong phòng là chưa đủ. Phòng karaoke nói riêng và các loại phòng giải trí nghe nhìn nói chung còn đòi hỏi nhiều yếu tố khác – cụ thể là không gian kiến trúc – nội thất, kỹ thuật âm thanh, ánh sáng và cả yếu tố thẩm mỹ nữa.

Dàn karaoke chất lượng cao

Phòng karaoke gia đình

Vị trí của một Dàn karaoke chất lượng cao trong nhà phải được lựa chọn phù hợp để không ảnh hưởng tới các không gian sinh hoạt khác của gia đình, và phải có kiến trúc phù hợp, đảm bảo có thể lắp đặt các hệ thống kỹ thuật, bố trí nội thất. Thông thường, các phòng giải trí kiểu này hay được bố trí ở tầng hầm, tầng trệt hoặc tầng áp mái. Nội thất phải được đầu tư đúng và đủ, một cách kỹ lưỡng để có thể đạt được hiệu quả tối đa của việc giải trí. Không gian của phòng phải tạo được sự ấn tượng, có tính động gây cảm giác hưng phấn. Ngoài việc bố trí mặt bằng nội thất hợp lý (vị trí bàn ghế, màn hình, loa, kệ tủ…), thì việc trang trí cho trần, tường… bằng các thủ pháp (mảng, khối, màu sắc, chiếu sáng…) là hết sức cần thiết. Việc này cũng kết hợp với vấn đề xử lý âm thanh – điểm cốt yếu quan trọng của phòng karaoke.

Phòng karaoke phải được xử lý cách âm và hút âm – tiêu âm tốt. Cách âm để âm thanh trong phòng không ảnh hưởng đến các không gian sinh hoạt khác trong nhà, hay là… nhà hàng xóm. Hút âm – tiêu âm để âm thanh trong nội bộ phòng không bị phản đi dội lại trên các diện trần, tường, tạo nên hiệu ứng âm thanh vọng. Khi đó âm thanh sẽ bị loạn, nhiễu không “đẹp” nữa, thậm chí chất lượng kém, không nghe rõ. Tường phòng cần thiết xử lý lớp cách âm bằng các vật liệu như xốp, mút, bông thủy tinh… Bề mặt cuối cùng dù sơn màu gì, của hãng nào cũng nên làm sần, gai. Kết hợp với trang trí, chiếu sáng để tạo nhiều khe, hốc; tránh diện tường phẳng quá lớn. Với trần cũng tương tự như vậy. Nếu có khả năng và kiến trúc phòng phù hợp, có thể làm trần vòm như nhà hát để tiêu âm, loại tạp âm và nâng cao chất lượng âm thanh. Sàn phòng tốt nhất được trải thảm. Các vật liệu trơn nhẵn như kính, inox, kim loại không nên sử dụng nhiều trong phòng karaoke.

Yếu tố chiếu sáng trong phòng karaoke cũng rất quan trọng để tạo nên một không gian giải trí theo đúng nghĩa, và phù hợp cho từng lúc, từng hoàn cảnh sử dụng. Tuy nhiên, màu sắc và ánh sáng trong phòng karaoke tại gia nên tiết chế phù hợp, nhẹ nhàng vừa phải – không nên quá “hầm hố” như các phòng karaoke dịch vụ. Bởi phòng karaoke trong nhà chỉ phục vụ mức độ giải trí nhẹ nhàng; bên cạnh đó còn có thể phải đảm nhiệm các chức năng khác như phòng tiếp khách (thân mật), hay sinh hoạt chung gia đình.

Dàn karaoke chất lượng cao tại gia cũng không nên lạm dụng nhiều loa và công suất quá lớn. Điều quan trong là loa cho chất lượng âm thanh tốt (cùng với giải pháp âm thanh nội thất). Nói chung các vấn đề liên quan đến loa và hệ thống âm thanh nên có sự tư vấn chuyên môn từ các chuyên gia âm thanh, các nhà cung cấp thiết bị âm thanh để lựa chọn chủng loại, bố trí lắp đặt phù hợp cho phòng karaoke của nhà mình; việc này phải kết hợp cùng người làm thiết kế nội thất.

Dàn karaoke chất lượng cao tại gia với sắc màu và chiếu sáng ấn tượng

Phòng karaoke cũng có thể là phòng “chơi” của những tay chơi thiết bị âm thanh, ưa thích công nghệ; làm phòng thu, studio xử lý âm thanh dành cho những ai hay lọ mọ thể nghiệm với vấn đề này. Tận dụng hệ thống thiết bị, và nếu đủ rộng; phòng karoke tại gia cũng có thể là nơi tập cho một ban rock nào đó mới khởi nghiệp, khi mà đi thuê một phòng tập chuyên nghiệp không hề rẻ…

Dàn karaoke chất lượng cao

Dàn karaoke chất lượng cao

Lẽ đương nhiên, khi là một phòng trong một ngôi nhà; phòng karaoke tại gia cũng có thể, và nên đáp ứng cả những mục đích sử dụng bình thường khác; như là phòng tiếp khách (dành cho bạn bè thân mật), phòng xem tivi, sinh hoạt chung gia đình, hay thậm chí kết hợp với các loại hình giải trí khác (như bida, đánh bài, game…)

Để có một phòng karaoke đa năng như vậy; và để phòng karaoke tại gia là đủ chứ không thừa; thì ngay khi thiết kế, cả chủ nhà cùng kiến trúc sư cần xác định rõ chức năng của phòng, và các nhu cầu sử dụng; để đưa ra giải pháp thiết kế hợp lý về cả kiến trúc – nội thất và công nghệ – thiết bị.

Quý khách có thể tham khảo thêm về các dòng sản phẩm khác trên website hoặc faceboook và các mạng xã hội khác của chúng tôi.

Bài viết liên quan

 • Thiết bị âm thanh Behringer

  loa behringer da nang Hiện tại Behringer thuộc sở hữu của Music Group, một công ty dưới sự điều hành của Uli Behringer. Music Group sở hữu các thương hiệu công ty âm thanh nổi tiếng khác như: Midas, Klark Teknik, Bugera, Eurotec. Tháng 6 năm 2012, Music Group mua Turbosound, công ty thiết kế […]

 • Micro hay nhất dành cho karaoke

  Micro hay nhất dành cho karaoke   Dưới đây là một vài chú ý mà bạn nên tham khảo khi mua micro về hát karaoke: 1. Micro không dây chỉ tiện lợi ở không gian rộng và không vướng víu Theo kinh nghiệm nhiều năm cung cấp và lắp đặt dàn karaoke chúng tôi nhận […]

 • Đầu tư cho Dàn Âm thanh

  Đầu tư đồ âm thanh là để thỏa mãn sự nghe   Nếu bạn đổ công sức và tiền bạc vào xây dựng một hệ thống âm thanh để nghe cho “sướng” thì phải chọn hệ thống theo “gu” của mình và đáp ứng được tốt nhất bốn thuộc tính cơ bản của âm nhạc, […]

 • hệ thống karaoke chuẩn nhất

  Công ty T-AUDIO sau hơn 15 năm đi vào hoạt động trong lĩnh vực âm thanh karaoke với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dạn kinh nghiệm đã nghiên cứu và xây dựng lên gần 100 bộ dàn karaoke cực hay đúng chuẩn khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của từng […]